Cách lắp đặt máy thổi khí con sò cực kỳ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hoạt động với tác dụng hút khí từ môi trường và đẩy đến nơi cần cung cấp oxy, máy thổi khí hiện nay đang là công cụ đắc lực cho ngành nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hiệu quả, quý khách cần phải lắp đặt máy thổi khí đúng cách.

Máy thổi khí con sò là gì?

Trước khi thực hiện cách lắp đặt máy thổi khí con sò, quý khách nên tìm hiểu sơ bộ về thông tin cũng như tính ứng dụng của loại máy này. Máy thổi khí được ứng dụng trong ngành nuôi trồng thủy sản có hình dạng con sò gồm phần động cơ và cánh quạt.

Tùy thuộc vào quy mô mà lựa chọn những loại máy có công suất phù hợp

Tùy thuộc vào quy mô mà lựa chọn những loại máy có công suất phù hợp

Loại máy này được dùng để hỗ trợ cung cấp oxy và xử lý nước thải. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm trên thị trường, tùy thuộc vào quy mô để lựa chọn những loại máy có công suất phù hợp, phục vụ đúng nhu cầu.

Thêm vào đó, bạn có thể quan tâm đến một số loại máy thổi khí khác:

Hướng dẫn cách lắp đặt máy thổi khí con sò vào ao tôm

Để thực hiện đúng cách lắp máy thổi khí con sò, cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị. Mặc dù những thao tác không khó khăn, nhưng đòi hỏi phải thật tỉ mỉ, chính xác.

Chuẩn bị lắp đặt máy thổi khí

Là loại máy có tác dụng cung cấp không khí sạch, xử lý nước độc hại, ô nhiễm, làm thông thoáng bể nước và đẩy mạnh các hoạt động trao đổi chất. Để thực hiện cách lắp đặt máy thổi khí con sò, cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

  • Máy thổi khí.
  • Máy chia khí.
  • Dây dẫn từ máy đến các đĩa chia khí.
  • Tủ điện.

Lắp máy thổi khí cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Lắp máy thổi khí cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Hãy đảm bảo rằng, những bộ phận trên được chuẩn bị đầy đủ để việc lắp đặt máy diễn ra thuận tiện, dễ dàng.

Cách lắp máy thổi khí dạng con sò

Lắp đặt máy thổi khí con sò đúng cách sẽ giúp chất lượng thu hoạch được nâng cao. Chính vì tác dụng lọc khí làm nguồn nước không bị ô nhiễm, cung cấp lượng oxy cần thiết nên những ao tôm, cá luôn đạt năng suất cao, chất lượng khi thu hoạch. Cách lắp máy thổi khí dạng con sò được thực hiện qua quy trình bài bản như sau:

Lựa chọn vị trí tốt

Nơi có màn che chắn, độ ẩm cao là địa điểm thích hợp, hạn chế tối đa tác động của thời tiết làm hỏng máy. Bên cạnh đó, cũng cần phải lưu ý đến vị trí đặt máy sao cho thuận tiện với việc lắp nguồn điện và đường ống. Cách đơn giản là vẽ ra giấy trước, tính toán xem đường ống và dây nào ngắn nhất, đảm bảo an toàn cho khu vực rồi mới tiến hành lắp đặt máy thổi khí.

Chọn vị trí tốt để đặt máy thổi khí

Chọn vị trí tốt để đặt máy thổi khí

Nối nguồn điện

Điều quan trọng trong cách lắp máy thổi khí con sò là phải lựa chọn được nguồn điện thích hợp. Tránh sử dụng nguồn điện quá nhỏ, khi vận hành dễ gây cháy nổ, nguy hiểm. Khi dùng nguồn điện 3 pha, cần đo đạc kỹ lưỡng để đảm bảo các dây được nối với đầu máy chính xác. Một điều chắc chắn là phải chọn loại dây có chất lượng tốt để đảm bảo máy hoạt động an toàn.

Lắp tủ điện

Mặc dù không tham gia nhiều vào việc tạo oxy, lọc nước thải, nhưng tủ điện là bộ phận rất cần thiết khi thực hiện cách lắp đặt máy thổi khí con sò. Bởi đây là thiết bị bảo vệ máy thổi khí, giúp sản phẩm hoạt động tốt. Quý khách cần phải đấu dây qua tủ điện trước khi gắn vào máy.

Lắp đĩa chia khí

Lắp đĩa chia khí là thao tác giúp cung cấp, đảm bảo khí được phân bổ đầy đủ. Quý khách cần phải đấu chặt các đầu nối với nhau, tránh tình trạng máy trong lúc vận hành bị bong ra, làm gián đoạn quá trình thổi khí. Cách lắp đặt máy thổi khí con sò là phần đầu của dây dẫn sẽ được nối vào đầu xả khí.

Vận hành thử

Đừng bỏ qua bước vận hành thử, bởi đó là câu trả lời cho các thao tác đã thực hiện ở trên có đúng hay chưa. Nếu máy thổi khí ra bình thường thì có thể yên tâm. Nhưng nếu không hoạt động thì nên kiểm tra xem các kết nối phần tủ điện, dây dẫn và đầu xả khí có được gắn chặt vào nhau hay không, vị trí lắp đặt đã ở vị trí thuận lợi cho việc điều khiển hay chưa.

Khi những yếu tố trên được đảm bảo thì quý khách có thể yên tâm rằng mình đã thực hiện thành công cách lắp đặt máy thổi khí con sò.

Vận hành thử máy thổi khí để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt

Vận hành thử máy thổi khí để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt

Không thể phủ nhận những công dụng mà máy thổi khí mang lại, có thể phục vụ cho việc nuôi tôm, cá hiệu quả, đảm bảo chất lượng. Để tận dụng được những tính năng vượt trội này, quý khách cần tìm đến một đơn vị phân phối các dòng máy chính hãng, có độ bền cao, đảm bảo an toàn. Công ty TNHH MTV Thiết bị Truyền động Vĩnh Thành với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối các động cơ giảm tốc, thắng từ, ly hợp,… sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm chính hãng, chất lượng, nhanh chóng.

Có thể thấy, cách lắp đặt máy thổi khí con sò mặc dù đơn giản nhưng các thao tác phải tỉ mỉ, cẩn thận. Quan trọng hơn hết là kiểm tra kỹ xem các bộ phận, mối nối đã được gắn chặt và khớp với nhau hay chưa, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu có nhu cầu mua máy thổi khí, vui lòng liên hệ đến Công ty TNHH MTV Thiết bị Truyền động Vĩnh Thành để được báo giá, tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *