Showing all 9 results

Vĩnh Thành chuyên cung cấp các sản phẩm motor giảm tốc chất lượng, uy tín, đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu, đang được ưa chuộng tại Việt Nam như: Ucan, Wansin, Peei,…

Giảm tốc Wansin mặt bích GV50-5HP-60S

Giảm tốc Wansin mặt bích GV50-5HP-60S

Motor giảm tốc là gì?

Động cơ giảm tốc là một trong những bộ phận quan trọng được sử dụng trong hầu hết các thiết bị liên quan đến việc giảm tốc độ. Ngày nay có rất nhiều thiết bị máy móc đều sử dụng đến loại động cơ này, bởi vì nó sẽ giúp cho tốc độ chạy của thiết bị được quản lý một cách tốt nhất theo yêu cầu của người sử dụng, nhằm đáp ứng các nhu cầu công việc hiện tại của người sử dụng.

Các bạn có thể thấy và bắt gặp loại động cơ giảm tốc này tại các nhà máy sản xuất, nhà xưởng ở các thiết bị được lắp đặt trong dây chuyền sản xuất. Nhờ có động cơ này mà bạn có thể kiểm soát tốc độ chạy cũng như làm việc của thiết bị trong dây chuyền sản xuất. Trong một số lĩnh vực đòi hỏi tốc độ làm việc của thiết bị phải ở một tốc độ nhất định, không quá nhanh và cũng không quá chậm. Do đó động cơ giảm tốc là thiết bị tuyệt vời để giải quyết cho vấn đề này.

Xem thêm: Motor Châu Âu.

Cấu tạo motor giảm tốc

Động cơ giảm tốc gồm 2 bộ phận chính là: motor điện và hộp số giảm tốc. Chúng có tác dụng giúp giảm số vòng quay, đồng thời tăng mô men xoắn (lực xoắn) và được ứng dụng nhiều trong các thiết bị, máy móc công nghiệp.

Motor điện của bộ giảm tốc được quấn theo kiểu motor 3 pha 4 cực, gồm các chi tiết nhỏ như: Rotor, vòng bi, Stator, khoảng cách không khí và cuộn dây. Cụ thể:

– Rotor: Là một bộ phận của motor điện, có chức năng làm quay trục để cung cấp năng lượng cơ học. Rotor thường gồm các dây dẫn có dòng điện, tương tác với từ trường của Stator để tạo ra các lực quay trục. Tuy nhiên, một số Rotor có cánh quạt mang nam châm vĩnh cửu và Stator giữ dây dẫn.

– Vòng bi: Router có thể quay được là nhờ sự hỗ trợ của vòng bi, cho phép Rotor xoay trục của nó.

– Stator: Đây là bộ phận thuộc phần tĩnh của mạch điện từ động cơ, thường bao gồm các nam châm vĩnh cửu hoặc các cuộn dây. Các lõi của Stator thường được tạo từ nhiều tấm kim loại mỏng, được gọi là laminations. Laminations đảm nhận nhiệm vụ làm giảm tổn thất năng lượng có thể xảy ra nếu một lõi rắn được sử dụng.

– Khoảng cách không khí: Là khoảng cách được tính giữa Rotor và Stator. Khoảng cách này có ảnh hưởng quan trọng đến các hoạt động của một motor giảm tốc. Khoảng cách không khí sẽ giúp làm tăng dòng chảy từ hoá cần thiết. Do đó, bạn nên lắp máy với một khoảng cách tối thiểu để tránh gây ra tiếng ồn và tổn thất không đáng có.

– Cuộn dây: Bao gồm các dây được đặt trong cuộn dây, thường được quấn quanh một lõi sắt mỏng, mềm để tạo thành các cực từ khi được kích hoạt bằng dòng điện.

Hộp giảm tốc: Bộ phận này thường sử dụng bánh răng để truyền động.

Phương truyền động là phương song song đồng trục hoặc trục thẳng.

Động cơ giảm tốc chân đế Wansin

Động cơ giảm tốc chân đế Wansin

Lưu ý: Công suất của motor giảm tốc tương ứng với nguồn của các dòng điện. Cụ thể:

– <= 7.5Hp: 220V/380V. – >= 10Hp: 380V/660V.

– 1450v/p: là tốc độ phổ biến của vòng quay động cơ giảm tốc.

Phân loại motor giảm tốc

Hiện nay, động cơ giảm tốc được phân loại theo hai cách dưới đây:

– Phân loại theo cấp truyền động: Động cơ giảm tốc phân loại theo cách này sẽ được chia thành nhiều dòng tùy theo cấp truyền động.

– Phân loại theo nguyên lý truyền động: Với những motor điện giảm tốc có bánh răng và bánh vít trục vít sẽ được chia thành các loại như: động cơ giảm tốc bánh răng, giảm tốc hành tinh,…

Chức năng cơ bản của động cơ giảm tốc là gì?

Chức năng cơ bản của motor giảm tốc là giúp giảm tốc độ, làm hãm tốc độ vòng quay. Đặc biệt, thiết bị này là cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp, có tỷ số truyền không đổi. Ngoài chức năng trên, động cơ giảm tốc còn được sử dụng để kìm hãm vận tốc góc và tăng mô men xoắn, là phần máy trung gian ở giữa motor và bộ phận làm việc của máy công tác.

Động cơ giảm tốc giúp làm hãm tốc độ vòng quay

Động cơ giảm tốc giúp làm hãm tốc độ vòng quay

Nguyên lý hoạt động của motor giảm tốc?

Động cơ giảm tốc hoạt động theo nguyên lý nhất quán như sau: Khi muốn số vòng quay của trục ra hộp số giảm tốc nhỏ, ngoài việc lắp thêm hộp số giảm tốc lên động cơ điện, bạn có thể thay đổi số vòng quay trục ra một cách linh hoạt hơn.

Ngoài ra, còn một yếu tố nữa đó là mô men xoắn, việc chế tạo một động cơ điện có số vòng quay và mô men xoắn theo ý muốn là rất khó. Do đó, người ta gọi đây là tỷ số truyền, với số vòng quay và mô men xoắn tỉ lệ nghịch với nhau.

Ứng dụng động cơ giảm tốc

Hiện nay, động cơ giảm tốc được ứng dụng phổ biến và đa dạng trong nhiều loại máy móc, dây chuyền sản xuất công nghiệp. Cụ thể như sau:

– Ứng dụng trên băng chuyền của lò nung gạch, máy chế biến hạt điều, gắn nhông xích,…

– Sử dụng cho máy ép, máy cán để làm giảm tốc độ của động cơ.

– Ngoài ra, động cơ giảm tốc còn được gắn với máy hàn, máy khuấy, dùng để nối phanh thuỷ lực,…

Trên đây, Vĩnh Thành đã chia sẻ đến bạn thông tin về các sản phẩm động cơ giảm tốc, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Nếu đang có nhu cầu mua thiết bị giảm tốc với chi phí tiết kiệm, đa dạng mẫu mã: giảm tốc mặt bích, chân đế, bánh răng côn,… hãy liên hệ chúng tôi để được chăm sóc tận tâm và báo giá chính xác nhất.

Vĩnh Thành tự hào là đơn vị cung cấp các loại máy thiết bị điện, động cơ hàng đầu tại Việt Nam!

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV THIẾT BỊ TRUYỀN ĐỘNG VĨNH THÀNH

– Địa chỉ: 45 Đỗ Văn Dậy, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

– Hotline: 0983 381 878

– Website: www.vtmc.com.vn